[wp-post-slider]

Butch Cassidy and the Sundance Kid (1969)

Butch Cassidy and the Sundance Kid (1969)

Butch Cassidy and the Sundance Kid (1969)  : George Roy Hill ♥♥♥♡ คู่หูมหาโจรโด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ Western รับบทโดยสองตำนาน Paul Newman กับ Robert Redford เพราะความสำเร็จในการปล้นรถไฟหลายครั้ง ทำให้ถูกไล่ล่าโดยโคตรนายอำเภอ และกองกำลังชุดติดตามพิเศษ ต้องหลบลี้หนีภัยไปยังประเทศ Bolivia เหมือนการได้รับโอกาสครั้งที่ 2 แต่กลับเอาเวลาไปออกปล้นธนาคารอีก ครานี้ยกกำลังมาล้อมทั้งกองทัพ จะยังสามารถเอาตัวรอดพ้นได้อีกหรือเปล่า, "ต้องดูให้ได้ก่อนตาย"
Read More
Fanny and Alexander (1982)

Fanny and Alexander (1982)

Fanny och Alexander (1982) : Ingmar Bergman ♥♥♥♥ (18/2/2018) โลกทั้งใบของผู้กำกับ Ingmar Bergman ได้ถูกบรรจุใส่ลงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ผ่านมุมมองของเด็กหญิง-ชาย Fanny กับ Alexander พบเห็น เกิด-แก่-เจ็บ-ตาย, สุข-ทุกข์, ดี-ชั่ว, รวย-จน, คน-ผี (และปีศาจ) ด้วยคำถามทิ้งท้าย ชีวิตคืออะไร?, "ต้องดูให้ได้ก่อนตาย"
Read More

42nd Street (1933)

42nd Street (1933) hollywood : Lloyd Bacon, Busby Berkeley ♥♥♥♥ ความตระการตาแรกของหนังเพลง hollywood คือการนำเอาสาวๆจำนวนมากมาจัดเรียง ขยับเต้นเคลื่อนไหว เหมือนกำลังส่องดูกล้องสลับลาย (kaleidoscope) ที่จะทำให้คุณเกิดความสงสัยว่า กำลังดูหนังเพลงหรืออะไรอยู่นิ, "ต้องดูให้ได้ก่อนตาย"
Read More
The Purple Rose of Cairo (1985)

The Purple Rose of Cairo (1985)

The Purple Rose of Cairo (1985) : Woody Allen ♥♥♥♥♡ อยู่ดีๆเมื่อตัวละครในภาพยนตร์ที่กำลังฉาย เดินทะลุออกมานอกจอ กลับกลายขึ้นมามีชีวิต ความสับสนวุ่นวายอลม่านจึงได้บังเกิดขึ้น, หนังตลกแฝงสาระ น่าจะดูง่ายที่สุดของผู้กำกับ Woody Allen ระหว่างชีวิตจริงกับความเพ้อฝัน นักแสดงนำ Mia Farrow จะเลือกอะไร?, "ต้องดูให้ได้ก่อนตาย"
Read More

Age of Empires 2: The Age of Kings (1999)

Age of Empires 2: Th...
Read More

A Child Is Waiting (1963)

A Child Is Waiting (1963)  : John Cassavetes ♥♥♥ (mini Review) Burt Lancaster กับ Judy Garland ทำงานเป็นครูในโรงเรียนสอนเด็กพิเศษ ถ้าคุณพบว่าลูกรักมีความผิดปกติทางกายหรือจิต จงอย่าอับอาย อย่าทอดทิ้ง เพราะเขาจะไม่เหลือใครให้พึ่งพิงอีกแล้ว และย่อมต้องการความเอาใจใส่มากกว่าทั่วไปแน่ๆ, "ต้องดูให้ได้ก่อนตาย"
Read More
มหา’ลัย เหมืองแร่ (2005)

มหา’ลัย เหมืองแร่ (2005)

มหา'ลัย เหมืองแร่ (พ.ศ. ๒๕๔๘) : จิระ มะลิกุล ♥♥♥♡ ณ จุดตกต่ำสุดในชีวิตของ อาจินต์ ปัญจพรรค์ สอบตกโดนรีไทร์ เที่ยวเตร่สำมะเลเทเมา เลยถูกพ่อส่งไปทำงานกรรมกรเหมืองแร่ อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา เรียนรู้จักความยากลำบาก เหน็ดเหนื่อยสายตัวแทบขาด กลายเป็นบทเรียนอันทรงคุณค่า มากยิ่งกว่าการศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย, "ต้องดูให้ได้ก่อนตาย"
Read More
L’Argent (1983)

L’Argent (1983)

L'Argent (1983) : Robert Bresson ♥♥♥♥ L'Argent แปลว่า Money, เมื่อเงินปลอมอยู่ในมือคนชั่วก็หาทางส่งต่ออย่างแนบเนียน แต่พอตกอยู่ในมือผู้บริสุทธิ์นำไปใช้ กลับถูกจับ ตกงาน ติดคุก ภรรยาบอกเลิก ลูกสาวเสียชีวิต เก็บสะสมความเกรี้ยวกราดโกรธ พ้นโทษออกมาทำการ ... เสร็จแล้วยินยอมมอบตัวสารภาพผิดกับตำรวจ, "ต้องดูให้ได้ก่อนตาย"
Read More

Sholay (1975)

Sholay (1975) : Ramesh Sippy ♥♥♥♥♥ (22/12/2016) ภาพยนตร์ Bollywood เรื่องที่ได้รับการกล่าวถึงมากสุดในอินเดีย Sholay หนัง Curry Western นำแสดงโดย Amitabh Bachchan, Dharmendra, Sanjeev Kumar และ Amjad Khan จริงอยู่ที่หนังไม่ได้มีสมบูรณ์แบบ ตอนฉายคำวิจารณ์ค่อนข้างย่ำแย่ แต่ได้รับความนิยมจนครั้งหนึ่งทำเงินสูงสุดตลอดกาลในอินเดีย และกาลเวลาทำให้ภาพลักษณ์ดูดีขึ้นเรื่อยๆ
Read More
Call Me by Your Name (2017)

Call Me by Your Name (2017)

Call Me by Your Name (2017)  : Luca Guadagnino ♥♥♥♥♡ 'เอ่ยชื่อคือคำรัก' แค่ชื่อหนังก็สื่อถึงการเปิดอก ยินยอมรับ เข้าใจความต้องการของตนเอง ไม่ใช่แค่วัยรุ่นช่วง Coming-of-Age แต่รวมถึงผู้ใหญ่ก็ต้องปรับตัว เพราะโลกได้ก้าวมาถึงยุคความรักไร้พรมแดนเรื่องเพศกั้นขวางมาสักพักหนึ่งแล้ว, "ต้องดูให้ได้ก่อนตาย"
Read More