ABOUT – RAREMEAT

RAREMEAT | Review – Movie Music Games Anime

อาณาจักรแห่งการรีวิว วิเคราะห์ วิจารณ์ อะไรก็ตามที่เป็นภาพและเคลื่อนไหว หาดูยากในเมืองไทย หลบซ่อนอยู่ทั่วทุกมุมโลก อาทิ หนังเงียบ คลาสสิก ฮอลลิวู้ด, บอลลีวู้ด หนังจีน หนังญี่ปุ่น ไทยคลาสสิก หนังเอเชีย, ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมัน สวีเดน หนังยุโรป, ภาพยนตร์-ซีรีย์อนิเมะ, เพลงเก่า, เกมอินดี้ แนวๆ เก่าๆ

อะไรคือ RAREMEAT

เนื้อที่หายาก คำแปลตรงๆ ถูกหลักไวยากรณ์หรือเปล่าไม่รู้ แต่ที่เลือกชื่อนี้ เพราะผมชอบกินเนื้อมาก เนื้อเป็นของโปรดและอาหารหลัก … ไม่ใช่แล้ว นี่ไม่ใช่บล็อคเกี่ยวกับเนื้อ แต่เป็นบล็อคเกี่ยวกับหนังหาดูได้ยาก ที่คนไทยไม่ค่อยจะรู้จัก เพลง เกมส์ อนิเมชั่นระดับคุณภาพ RARE สุดๆ

MEAT = MOVIE

สำหรับผม เนื้อ คืออาหารจานโปรด เฉกเช่นกับ หนัง คือ สิ่งบันเทิงสุดโปรด กินเนื้อทำให้เราอิ่มกาย ดูหนังทำให้เราอิ่มใจ เนื้ออร่อยทำให้เรามีความสุขกาย เช่นกันกับหนังดีทำให้เราสบายใจ การบริโภคเนื้อกับหนังมีคุณค่าเท่ากัน เนื้อทำให้มีชีวิต หนังทำให้มีชีวิตอยู่ …

ณ.คอน ลับแล

นามปากกาภาษาไทย แฝงเร้นอยู่หลายความหมาย
– ณ. บ่งบอกสถานที่, ณ.คอน แผลงมาจากคำว่า นคร หมายถึง เมือง อาณาจักร ประเทศ บล็อคแห่งนี้ก็เช่นกัน
– คอน ไม่แต่สื่อถึงชื่อเล่นจังหวัด นครศรีธรรมราช แต่ได้แรงบันดาลใจจากคำเรียก ละคอน (คำว่า ละคร, ลคร, ละคอน ใช้ได้ถูกต้องทั้งหมด) เป็นคำโบราณ สะท้อนสิ่งเก่าๆที่หาได้จากบล็อคนี้
– ลับแล เป็นคำที่คล้องกับ RARE ความหมายก็ใกล้เคียงแปลว่า ลึกลับ ซ่อนเร้น ค้นหาได้ยาก
– คำว่า ลับ กับ แล มองเป็นกริยา สื่อได้ถึง ลับมีด แล่เนื้อ ตรงกับคำว่า MEAT พอดิบพอดี
– ณ.คอน ลับแล รวมแล้วจึงสื่อความแทน RAREMEAT Blog ได้อย่างลงตัวงดงาม

ความตั้งใจของ RAREMEAT

คือเขียนรีวิวกับทุกสิ่งที่เรียกว่า ภาพเคลื่อนไหว (Motion Picture) ไม่เน้นสมัยนิยม หลงใหลความคลาสสิค หาดูได้ยาก มากด้วยคุณภาพ ที่คนไทยส่วนใหญ่มักจะไม่รู้จัก (หรืออาจจะรู้จักแต่หาโอกาสยากจะหาได้ดู) เป็นโปรเจ็คเพื่อการค้นหาหนังโปรด (Favorite Movie) เรื่องต่อไปที่ไม่รู้ว่าแอบซ่อนอยู่มุมไหนบนโลก เป็นการต่อสู้ที่แสนยาวนานไม่มีที่สิ้นสุด ไม่แน่ว่าหนึ่งในบทความจากบล็อคนี้ จะนำพาท่านค้นพบภาพยนตร์/อนิเมะ/เกม/เพลง โปรดเรื่องต่อไป

คำกร้าวของ RAREMEAT

ความยากในการหาสื่อเหล่านี้มาดู ในหลายครั้งจำต้องพึ่งพาช่องทางที่เรียกว่า “ช่องโหว่ของโลกยุคอินเตอร์เน็ต” แต่กระนั้นเจ้าของบล็อค ยังมีความประสงค์ ถ้าท่านมีโอกาสจงสนับสนุน “ของแท้” สำหรับเรื่องที่มีคุณค่า คุณภาพมากพอ ที่สร้างความประทับใจให้ท่านหลังจากการรับชม เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ผู้สร้าง อย่าเอาแต่มักง่ายและเห็นแก่ตัว ผู้สร้างจะได้มีกำลังกายและใจ สร้างสรรค์ผลงานดีๆต่อไป

สำหรับคนที่ต้องการติดตามบล็อคนี้ สามารถ Like fanpage ได้นะครับ
https://www.facebook.com/Raremeatblog

หรือติดตามผ่าน Twitter
https://twitter.com/Raremeatblog

ขอให้ทุกท่านสนุกกับการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ดูอนิเมะ

One thought on “ABOUT – RAREMEAT

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.